May 31, 2023

Top 10 tiểu thuyết ngôn tình hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại – P2

Tiếp tục bài chia sẻ cho bạn đọc những tiểu thuyết ngôn tình hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại, dù là người chưa đọc qua 1 lần nhưng cũng muốn biết nó có gì hay và hấp dẫn.

Xem thêm: Top 10 tiểu thuyết ngôn tình hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại – P1

Ốc Sên Chạy: 2 kẻ ngốc yêu nhau giữa đời thực

Bạn có tin trên đời này còn tồn tại hoàng tử? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên đọc qua tiểu thuyết ngôn tình hay nhất mọi thời đại Ốc Sên Chạy của tác giả Diệp Chí Linh.

top-10-tieu-thuyet-ngon-tinh-hay-va-y-nghia-nhat-moi-thoi-dai-p2 1

Lục Song, anh luôn quan tâm, che chở Vệ Nam một cách thầm lặng, tưởng chừng như bất cứ lúc nào Vệ Nam quay lại cũng thấy anh đứng tại điểm xuất phát chờ cô. Một người đàn ông chung tình như vậy nếu không biết nắm lấy thì đúng là đồ ngốc. Nhưng Vệ Nam và Lục Song là hai kẻ ngốc thật sự, hai con ốc sên chậm chạp nhất trên con đường tình yêu, nhưng mà chậm mà chắc, tình cảm cứ được vun đắp từng ngày, hai con ốc sên cuối cùng cũng tìm được nhau, viết tiếp câu chuyện cổ tích giữa đời thực.

Đọc tiểu thuyết ngôn tình này tại: https://congtruyen.org/truyen/oc-sen-chay/

Mãi Mãi Là Bao Xa: ngôn tình về tình thầy trò

top-10-tieu-thuyet-ngon-tinh-hay-va-y-nghia-nhat-moi-thoi-dai-p2 2

“Mãi mãi là bao xa” là tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Truyện kể về tình yêu thầy trò giữa giáo sư Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng. Tình yêu của họ phải trải qua biếy bao sóng gió mới có thể tìm thấy nhau, có nhiều lúc tưởng chừng như sắp buông tay, mất hết hy vọng. Nhưng vì yêu nên có thể vượt qua tất cả, một năm sau, tại đất nước hoa anh đào, cô lại một lần nữa gặp lại anh, lần này cả hai quyết không buông tay nhau. “Mãi mãi là bao xa? Là rất gần, gần trong gang tấc.”

Bến Xe: tiểu thuyết ngôn tình hay nhưng kết buồn

Nếu như truyện x rate nặng một phần có đề cập đến vấn đề khá nhạy cảm như tình dục của con người thì ngôn tình lại đào sâu vào tình yêu, cảm xúc vui buồn mãnh liệt nhất.

top-10-tieu-thuyet-ngon-tinh-hay-va-y-nghia-nhat-moi-thoi-dai-p2 3

“Bến Xe” của tác gia Thương Thái Vi là câu chuyện tình yêu buồn giữa thầy giáo trẻ khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò nhỏ Liễu Địch. Miệng lưỡi thế gian như một con dao sắc nhọn vô hình cướp đi sinh mạng của Chương Ngọc, vì bảo vệ người con gái mình yêu mà anh tìm đến cái chết, vì muốn bảo vệ thanh danh của cô ấy mà anh đã dùng sinh mạng để đánh đổi. Tình yêu đó cao thượng nhưng đã để lại trong lòng Liễu Địch một vết thương lớn không bao giờ lành. Cô hứa, cô sẽ thực hiện tiếp ước mơ của anh, sống vì anh vì cô tin rằng anh mãi luôn dõi theo cô, sẽ luôn mỉm cười vui vẻ. “Liễu Địch, nếu có kiếp sau, tôi sẽ ở bến xe này chờ em”.Tháng Sáu Trời Xanh Lam

Tiểu thuyết ngôn tình đã hoàn thành Tháng Sáu Trời Xanh Lam kể về Hạ Vi Lam và Tần Thiên Lãng, hai con người ngu ngốc luôn tìm cách làm tổn thương đối phương, để rồi chính mình là đau nhiều nhất.

top-10-tieu-thuyet-ngon-tinh-hay-va-y-nghia-nhat-moi-thoi-dai-p2 4

Hạ Vi Lam đã từng ước ba điều ước, thứ nhất anh sẽ yêu cô, thứ 2 cô sẽ không yêu anh, thứ ba anh sẽ bị ô tô đâm chết để mẹ anh đau khổ. Đến khi cả ba đều thành hiện thực, Tần Thiên Lãng đã mãi mãi rời xa cô mới hối hận đến nhường nào. Nhưng anh chưa chết, đây chính là cơ hội cho Vi Lam yêu anh. Hạ Vi Lam còn nghĩa là “Tháng sáu trời xanh lam”, giữa tháng sáu, bầu trời cao và xanh, có anh và cô đang nắm tay nhau hạnh phúc.

Link đọc truyện ngay tại: https://congtruyen.org/truyen/thang-sau-troi-xanh-lam/

Gấm Rách: Cái kết buồn đến tàn nhẫn

Trên đời này liệu thứ được gọi là tình yêu có thể xóa tan thù hận hay không? Với truyện ngôn tình Gấm Rách là không.

top-10-tieu-thuyet-ngon-tinh-hay-va-y-nghia-nhat-moi-thoi-dai-p2 5

Tình yêu tay ba giữa Dịch Chí Duy, Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn quanh đi quẩn lại vẫn vì thù hận. Phó Thánh Hâm yêu Dịch Chí Duy là thật lòng, anh cũng yêu cô nhưng tình yêu đó không đủ lớn để dẹp tan hận thù trong anh. Để đến cuối cùng, khi cô tự tử, nhảy xuống từ căn hộ của anh như một thiên thần bị bóng đen nuốt chửng anh mới hối hận, mới nhận ra mình yêu cô nhiều như thế nào nhưng còn có ích gì? Câu chuyện với cái kết buồn đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả nhưng cũng là một tác phẩm đáng đọc, hiện thực đến tàn nhẫn.

Với 10 tiểu thuyế ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại này, chứa đựng cảm xúc chân thật nhất sẽ mang đến cho bạn đọc giá trị tinh thần có một không hai. Hãy đọc ngay đi nhé.