March 22, 2023

VLTK Mobile: Cẩm nang chi tiết về phái Tàng Kiếm Sơn Trang

Tàng Kiếm Sơn Trang – một trong những môn phái mới xuất hiện trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Hãy cùng Kho game miễn phí tìm hiểu chi tiết vềTàng Kiếm Sơn Trang ngay sau đây.

Tổng quan môn phái Tàng mới Kiếm Sơn Trang

Được nhận định là nguồn sát thương chủ lực trong chiến trường, Tàng Kiếm Sơn Trang sở hữu hàng loạt chiêu thức tiếp cận cũng như tầm xa có sức mạnh lớn.

vltk-mobile-cam-nang-chi-tiet-ve-phai-tang-kiem-son-trang 1
Ngũ hành: Hệ Kim

Vũ khí: Song Kiếm

Đặc điểm: Cận chiến, công cao

Ưu điểm: Sát thương lớn, khả năng áp sát tốt

Nhược điểm: Lượng sinh lực thấp

Môn phái khắc chế: Ngũ Độc, Đường Môn, Tiêu Dao

Bị khắc: Cái Bang, Đào Hoa, Thiên Nhẫn.

Lối chơi chủ đạo: Tấn công liên tục, gây càng nhiều sát thương càng tốt, quấy phá đội hình địch với kiếm trận.

Độ khó: 3 saoBộ kỹ năng cơ bản của Tàng Kiếm Sơn Trang

vltk-mobile-cam-nang-chi-tiet-ve-phai-tang-kiem-son-trang 2

 

Lối chơi chính của Tàng Kiếm Sơn Trang

Là một môn phái thiên về sát thương, Tàng Kiếm sở hữu khá nhiều kỹ năng tấn công như Cửu Khê Di Yên, Bình Hồ Đoạn Nguyệt, Phong Tháp Vân Cảnh và buff sát thương Tâm Kiếm.
Trong đấu đơn, Bình Hồ Đoạn Nguyệt là kỹ năng áp sát mạnh của Tàng Kiếm, khi lượng máu mà nó lấy đi đối với những môn phái “giấy” như Ngũ Độc, Đường Môn là khá nhiều. Kỹ năng này có thời gian hồi nhanh giúp Tàng Kiếm duy trì khoảng cách tốt với những môn phái chuyên cấu rỉa tầm xa.
Ở thể thức quần chiến, Tàng Kiếm tuy không thể lao vào như một tanker giống 2 “ông bạn” cùng hệ là Thiếu Lâm và Thiên Vương, nhưng lại có thể dứt điểm khá nhanh mục tiêu với combo tầm xa Cửu Khê Di Yên và Bình Hồ Đoạn Nguyệt. Hai chiêu thức này sở hữu lượng sát thương lớn, nhất là khi được hỗ trợ từ Tâm Kiếm và những kỹ năng cấp cao hơn. Theo một nguồn tin tham khảo, gần như toàn bộ kỹ năng hỗ trợ của Tàng Kiếm Sơn Trang đều tăng cường tấn công cơ bản. Vì thế, ở giai đoạn sau, môn phái này có thể coi là một thế lực đáng gờm trong đội hình.

vltk-mobile-cam-nang-chi-tiet-ve-phai-tang-kiem-son-trang 3
Lối chơi khác của Tàng Kiếm cũng được rất nhiều cao thủ sử dụng, đó là “kẻ quấy rối” hoàn hảo. Trong một trận đánh lớn, khinh công là kỹ năng vô cùng quan trọng để áp sát kẻ địch hoặc chạy trốn. Chính từ đây, Tàng Kiếm được giao nhiệm vụ “khóa” đối thủ với Phong Tháp Vân Cảnh. Chiêu thức này không chỉ có tầm ảnh hưởng rộng, mà còn sở hữu tới 3 hiệu ứng bất lợi là khóa khinh công, gây sát thương và định thân mục tiêu nếu di chuyển ra ngoài vòng kiếm trận. Khi đã bị nhốt trong kiếm trận, kẻ địch của Tàng Kiếm và đồng đội sẽ chỉ có nước gục ngã mà thôi.

vltk-mobile-cam-nang-chi-tiet-ve-phai-tang-kiem-son-trang 4

Với những ưu điểm trên, Tàng Kiếm không khó khăn lắm với việc tiêu diệt Đường Môn hay Ngũ Độc. Tàng Kiếm hoàn toàn có thể khóa mục tiêu, gây sát thương liên tục và áp sát rât nhanh. Dĩ nhiên, cả Đường Môn và Ngũ Độc đều rất sợ điều này.

Bạn đồng hành của Tàng Kiếm Sơn Trang

Dù có nhiều ưu điểm, song Tàng Kiếm không phải bất tử. Môn phái này có lượng máu khá giấy, rất dễ bị công kích bởi những tướng tầm xa. Do đó, Tàng Kiếm rất cần một Nga Mi theo hỗ trợ hồi máu. Ở hàng công, nếu có đồng đội là Thiếu Lâm, Tiêu Dao thì sẽ thật tuyệt vời. Thập Nhị Cầm Long Thủ của Thiếu Lâm sẽ gom không ít kẻ địch trong một thời gian, đủ để Tàng Kiếm sử dụng Phong Tháp Vân Cảnh khóa trọn mục tiêu và quẩy. Trong bán kính của kiếm trận, các chiêu đánh thường và kỹ năng của Thiếu Lâm đều có thể gây sát thương ra nhiều mục tiêu, vô cùng lợi thế.

Cũng như vậy, Tiêu Dao với Phong Quyển Tàn Vân lốc xoáy nhiều mục tiêu, tạo tiền đề triển khai kiếm trận cho Tàng Kiếm. Cùng với Đấu Chuyển Tinh Di, đây sẽ là bộ chiêu thức biến cặp đôi Tiêu Dao – Tàng Kiếm trở nên vô cùng ăn ý.

Kẻ thù của môn phái Tàng Kiếm là ai?

Như đã đề cập, trong game nhập vai hot này, lượng máu của Tàng Kiếm không lớn nên rất dễ bị gục nhanh nếu di chuyển không cẩn thận. Hầu hết các tướng hệ Hỏa (đặc trị hệ Kim) đều có bộ kỹ năng gây sát thương cực lớn (Cái Bang có Hàng Long Hữu Hối, Đào Hoa là Xuyên Vân Phá Nguyệt, hay bộ combo tàng hình tấn công của Thiên Nhẫn). Do đó, Tàng Kiếm không nên đơn thương độc mã tấn công những môn phái này, mà nên đi cùng với đồng đội và nhất là môn phái hỗ trợ máu như Nga Mi. Cùng chờ đón những cập nhật mới nhất của VLTK Mobile trong phiên bản Kiếm Ca Giang Hồ.

Trên đây là những thông tin chi tiết tổng quan giới thiệu về môn phái Tàng Kiếm Sơn Trang trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Các bạn game thủ cùng tham khảo và rút ra nhận định cho mình khi sử dụng môn phái này nhé.

>>> Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/